Đăng nhập

Khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Tăng Thị Chức xóm Đồng Luông, xã Tân Long

2024-01-09 14:55:00.0

Chiều ngày 9/01, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ phối hợp tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo là gia đình bà Tăng Thị Chức, xóm Đồng Luông, xã Tân Long. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thủy- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Phương- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; lãnh đạo các Tổ chức Chính trị - xã hội huyện. Về phía lãnh đạo xã có đồng chí Lăng Viết Thắng - Bí thư Đảng ủy xã; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, UBND xã, các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị xã hội xã.

Các đồng chí lãnh đạo và đại diện gia đình cắt băng khánh thành ngôi nhà "Đại đoàn kết"

Bà Tăng Thị Chức là hộ nghèo có hoàn cảnh neo đơn, đặc biệt khó khăn, bản thân bà đã hết tuổi lao động, sống một mình, sức khỏe yếu. Trước đó bà sống trong ngôi nhà khoảng 20m2, đã cũ nát không đảm bảo an toàn, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Với tinh thần tương thân, tương ái, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ phối hợp với Đảng uỷ - HĐND – UBND - UBMTTQ xã Tân Long tổ chức xây dựng ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà.

Sau 3 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Ngôi nhà cấp 4 có tổng diện tích 45 m2, mái lợp tôn xốp, cửa đi, cửa sổ bằng nhôm, pa nô kính an toàn, hệ thống điện, nước đồng bộ. Tổng kinh phí xây dựng là 110 triệu đồng, trong đó Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Đồng Hỷ và Công ty Cổ phần Xây dựng và PTNT thành phố Vinh, Nghệ An hỗ trợ 70 triệu đồng, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ xã Tân Long hỗ trợ 3 triệu đồng, còn lại là gia đình đối ứng với tổng số tiền 37 triệu đồng.

Tại chương trình khánh thành và bàn giao, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, các tổ chức chính trị xã hội huyện, chính quyền địa phương đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình bà Tăng Thị Chức. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp, ngành, đồng thời là động lực giúp các hộ nghèo sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống./.

Hoàng Thị Tư
VHTT