Công an xã Tân Long tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về VK- VLN-CCHT và pháo cho các em học sinh trường PTDTBT THCS Tân Long

2024-01-18 08:04:00.0

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm về VK- VLN- CCHT và pháo dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ngày 18/1/2024, Công an xã Tân Long phối hợp cùng nhà trường PTDTBT THCS Tân Long tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về VK- VLN-CCHT và pháo cho các em học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, Công an xã Tân Long đã phổ biến các nội dung của Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo hoa; Phân biệt các loại pháo nổ, pháo hoa nổ và pháo hoa; điều kiện được sử dụng pháo hoa; những nguyên tắc và lưu ý về an toàn khi sử dụng pháo hoa… (ảnh)

Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được phổ biến về những hành vi bị nghiêm cấm, chế tài xử lý liên quan đến hành vi chế tạo, sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ; những mối nguy hiểm, hậu quả từ việc sản xuất, chế tạo và sử dụng trái phép pháo nổ…

Buổi tuyên truyền đã thu hút 33 giáo viên, nhân viên, bảo vệ nhà trường; gần 450 học sinh nhà trường tham dự./.