Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Tân Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-10-24 16:35:00.0

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng  Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Tân Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021- 2026

Hội chữ thập đỏ xã Tân Long gồm 14 chi hội cơ sở với tổng số 358 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Long đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội. Trong đó phải  kể đến công tác nhân đạo, từ thiện được triển khai sâu rộng, có tính lan tỏa, được cán bộ, hội viên và nhân dân nhiệt tình ủng hộ.  Nổi bật là phong trào “hiến máu nhân đạo”, “Tết vì người nghèo" . Trong 5 năm hội viên đã tham gia hiến tặng 199 đơn vị máu, hỗ trợ, tặng hàng trăm suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.  Hội đã phối hợp kêu gọi  hỗ trợ cho 4 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã lượt đối tượng gặp tai nạn rủi do, bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn, với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, các chi hội không ngừng củng cố tổ chức hội và xây dựng nguồn quỹ hội ngày càng vững mạnh nhằm giúp đỡ, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình khó khăn, gặp tai nạn rủi ro đột xuất. Bằng những hoạt động trên, Hội chữ thập đỏ xã đã khẳng định được vai trò nòng cốt, là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Dương Văn Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Hỷ đánh giá cao những thành tích đạt được của Hội Chữ thập đỏ xã Tân Long nhiêm kỳ 2016- 2021. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Hội Chữ thập đỏ xã tập trung hơn nữa trong công tác từ thiện, nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, chăm lo hỗ trợ người nghèo, người già cô đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, ban ngành đoàn thể đa dạng các hoạt động nhân đạo; Đẩy mạnh cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Mỗi hoạt động của Hội phải vì con người, vì an sinh xã hội, từng bước cải thiện môi trường sống cho người dân, góp phần cùng với chính quyền địa phương từng bước nâng cao chất lượng sống cho Nhân dân trên địa bàn xã.

BCH khoá mới họp Phiên họp thứ nhất

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên. Đồng chí Dương Thị Mến được bầu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguyễn Thị Bích Thủy
UBND xã Tân Long