XÃ TÂN LONG THAM GIA HỘI THI THIẾU NHI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH HUYỆN ĐỒNG HỶ NĂM 2023

2023-08-05 16:14:00.0

Ngày 5/8, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách” huyện Đồng Hỷ năm 2023 với chủ đề “Tự hào danh nhân đất Việt”.

Tham gia Hội thi  xã Tân Long tham gia ở 2 lứa tuổi thiếu nhi và nhi đồng các thí sinh thực hiện 2 phần thi: phần thi kể chuyện theo sách với thời gian tối đa 7 phút, mỗi thí sinh kể một câu chuyện đã được in trong sách với nội dung theo chủ đề hội thi và phần thi năng khiếu với thời gian 5 phút.

Phần thi kể chuyện: Chị Sáu ở Côn Đảo

Phần thi năng khiếu: Múa niềm vui từ những trang sách

Tại hội thi em Hoàng Hiền Thao học sinh lớp 8B trường PTDTBT THCS Tân Long đã giải thể hiện năng khiếu suất sắc, giải 3 phần thi kể chuyện theo sách.

Hội thi là một hoạt động văn hóa của huyện được tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú, góp phần tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích, động viên phong trào đọc sách và làm theo sách; giáo dục đạo lý uống nước nhớ nguồn, nâng cao lòng tự hào và giữ gìn bản sắc dân tộc, thi đua thực hiện tốt cuộc vận động thiếu nhi Việt nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Đây cũng là dịp để các thí sinh gặp gỡ, giao lưu, phát huy năng khiếu đọc và kể chuyện theo sách, bổ sung kiến thức cho bản thân, góp phần hình thành nhân cách, kỹ năng sống cho thiếu niên, nhi đồng - những chủ nhân tương lai của đất nước.