NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023 TẠI XÃ TÂN LONG

2023-08-15 22:14:00.0

Sáng ngày 15/8, nhân kỷ niệm 18 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2023) và 78 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2023), xã Tân Long đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại xóm Mỏ Ba xã Tân Long. Tới dự Ngày hội có đồng chí Trần Xuân Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

Đồng chí Trần Xuân Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu tại ngày hội

Tân Long là xã vùng cao của huyện Đồng Hỷ, toàn xã có 1.519 hộ sinh sống tại 9 xóm, trong đó có 2 xóm có đông đồng bào dân tộc Mông sinh sống là Mỏ Ba và Lân Quan. Những năm qua, cán bộ và nhân dân trong xã luôn tích cực tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" với những việc làm thiết thực, hiệu quả, tham gia xây dựng các mô hình; tuyên truyền, vận động con em chấp hành pháp luật… Hiện nay trên địa bàn xã Tân Long đang duy trì tốt hoạt động của 9 Tổ tự quản ANTT, 9 Tổ hòa giải cơ sở gắn với 9 xóm, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại xóm Làng Giếng, mô hình “điểm chữa cháy công cộng” tại 9 xóm. Qua công tác xây dựng phong trào, hiện nay Tổ tự quản ANTT, Tổ hòa giải ở cơ sở, các mô hình đã hoạt động tích cực và mang lại hiệu quả cao, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Công an giải quyết nhiều vụ việc xảy ra ngay tại cơ sở, không để phát sinh điểm nóng, khiếu kiện vượt cấp. Nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc xảy ra ngay từ cơ sở không để kéo dài gây bức xúc cho nhân dân, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Tình hình ANTT trên địa bàn xã Tân Long những năm qua luôn được ổn định và giữ vững góp phần quan trọng vào sự phát triển của địa phương.

Cũng nhân dịp này một cá nhân được nhận kỷ niệm chương bảo vệ an ninh tổ quốc của Bộ công an; một cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen và 10 hộ gia đình tiêu biểu đã được biểu dương khen thưởng.

Đồng chí Trần Xuân Nam - Trưởng Công an huyện trao Kỷ niệm chương cho cá nhân tiêu biểu

Các hộ gia đình được biểu dương

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Tại ngày hội Công an xã cũng phổ biến những phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên mạng xã hội, để bà con nhân dân nâng cao nhận thức về tình hình các loại tội phạm hiện nay./.