CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ NGÀY 27/7 (27/7/1947 - 27/7/2023)

2023-07-27 15:00:00.0

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều 24/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đoàn Thị Hảo, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà các gia đình người có công trên địa bàn huyện Đồng Hỷ. Cùng đi có đại diện một số sở, ngành của tỉnh; Hội cán bộ Thái Nguyên tại Hà Nội. Phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà bà Nguyễn Thị Dừa, xóm Làng Mới

Đoàn công tác đến thăm các gia đình: bà Nguyễn Thị Dừa, sinh năm 1926, là mẹ liệt sĩ Vương Công Huấn ở xóm Làng Mới. Đồng chí Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đoàn Thị Hảo đã thay mặt Đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh, cống hiến của gia đình người có công với cách mạng.

Sáng nay ngày 27/7/2023, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tân Long, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã đã tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm của xã để tưởng niệm các công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì hòa bình độc lập tự do của Tổ Quốc.

Đảng bộ và nhân dân xã Tân Long dâng hương tại Đài tưởng niệm xã

Tiếp theo, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã long trọng tổ chức chương trình Gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).Về phía đại biểu xã có đồng chí Lăng Viết Thắng - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lý Văn Mão - Chủ tịch UBND xã và các ông bà trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ, TT HĐND, TT UBND UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã Tân Long. Đại biểu các doanh nghiệp đóng quân trên địa bàn xã có đồng chí Hoàng Thái Hợp - Phó Giám đốc Xí nghiệp kẽm chì Làng Hích, đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc mỏ đá Hang Trai II. Các ông bí thư chi bộ, trưởng xóm và 42 gia đình chính sách xã Tân Long.

Đồng chí Lăng Viết Thắng - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Đây là hoạt động trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, thể hiện sự tri ân của cán bộ, nhân dân xã Tân Long tới các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ cách mạng cha anh đã hy sinh anh dũng vì độc lập dân tộc, để tuổi trẻ ngày hôm nay được sống trong độc lập, tự do, được cống hiến tuổi xuân của mình cho quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Năm tháng sẽ trôi qua nhưng những cống hiến, hy sinh của các anh hùng lliệt sỹ  sẽ mãi mãi ghi vào trang sử oanh liệt, hào hùng của dân tộc như một bản Thiên hùng ca bất diệt./.