ĐẢNG BỘ XÃ TÂN LONG TỔ CHỨC LỄ TRAO HUY HIỆU ĐẢNG VÀ HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ NHIỆM KỲ 2020-2025 !

2023-07-13 16:40:00.0

Chiều ngày 13/7, Đảng bộ xã Tân Long tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Triệu Văn Lũy - huyện ủy viên phó Ban tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Trần Xuân Nam - huyện ủy viên trưởng Công an xã. (ảnh)

Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy xã Tân Long đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, học tập Nghị quyết Đảng các cấp gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, Đảng bộ và Nhân dân xã đã khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và đạt được những kết quả quan trọng như: giá trị sản phẩm trên 01 ha đất nông nghiệp đến nay đạt 80/90 triệu đồng = 88,89% mục tiêu Nghị quyết; Sản lượng lương thực cây có hạt đạt 4.150/4.250 tấn = 97,67% mục tiêu Nghị quyết; Trồng mới và cải tạo diện tích chè đạt 42,5/70 ha = 55,1% mục tiêu Nghị quyết; diện tích chè kinh doanh lên 181/220ha = 82,3% mục tiêu Nghị quyết; sản lượng chè búp tươi đạt 2.300/2.500 tấn = 92% mục tiêu Nghị quyết; trồng rừng mới và trồng sau khai thác đạt 100 ha/năm, tổng diện tích trồng rừng đến nay đạt 310/580 ha = 53,4% mục tiêu Nghị quyếtThu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kỳ đạt 41/44 triệu đồng/người/năm = 93,19 mục tiêu Nghị quyết. Về xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội: Xây mới 04/02 nhà văn hóa xóm = 200% mục tiêu Nghị quyết gồm nhà văn hoá xóm Làng Giếng, Hồng Phong, Ba Đình, Đồng Mây (theo Nghị quyết đề ra là xây mới nhà văn hoá xóm Làng Mới nhưng hiện nay chưa thực hiện được do chưa có mặt bằng xây dựng). Sửa chữa nâng cấp 03 nhà văn hoá xóm Đồng Mẫu, Đồng Luông và Mỏ Ba; hoàn thành xây mới 02 cầu qua suối xóm Đồng Mẫu và xóm Ba Đình = 100% mục tiêu Nghị quyết; xây mới 21,775/30 km đường bê tông = 72,58% mục tiêu Nghị quyết. Trong đó, cải tạo nâng cấp 02 tuyến đường khoảng 15km, hiện nay đang thi công thực hiện nâng cấp đoạn đường xóm Làng Mới đi xóm Mỏ Ba dài 1,3km. Đối với chỉ tiêu Nghị quyết xây dựng mới Trường Mầm non Trung tâm Sa Lung hiện nay mới xây dựng được bếp ăn, tường rào và công trình lớp học còn các công trình phụ trợ khác chưa thực hiện được; Đối với chỉ tiêu xây dựng mới các phòng học Trường tiểu học Tân Long, Tiểu học Sa Lung đã thực hiện xây dựng xong các phòng học đảm bảo đáp ứng đủ phòng học cho học sinh đạt mục tiêu tiêu Nghị quyết. Giữ vững 15 tiêu chí Nông thôn mới và thực hiện đạt đủ 19/19 tiêu chí vào năm 2022 xã Tân Long được UBND tỉnh công nhận về đích nông thôn mới, sớm hơn một năm so với nghị quyết.

Một số hình ảnh thảo luận ý kiến đóng góp tại hội nghị:

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận đánh giá những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Phó Bí thư thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Tân Long đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay.

Tiếp đó, Đảng bộ xã Tân Long đã trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng đợt 19/5/2023 cho đồng chí Dương Thế Quyền

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Phó bí thư thường trực huyện ủy trao huy hiệu Đảng cho Đảng viên

Đây là sự ghi nhận đối với những công lao, đóng góp của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; là biểu tượng cao quý về sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của Đảng viên.