Đại biểu HĐND huyện Đồng Hỷ TXCT trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Tân Long

2023-11-23 08:06:00.0

Sáng ngày 23/11/2023, Ban trường trực UB MTTQ xã phối hợp với thường trực HĐND và UBND xã Tân Long tổ chức hội nghị đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri xã Tân Long.

Đến dự có: Đại biểu HĐND huyện Đồng Hỷ: Ông Nguyễn Văn Trung - UV BTV Đảng ủy, PCT HĐND xã Quang Sơn ; Ông Đàm Văn Xuân - UV BCH Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND xã Tân Long.

Đại biểu xã Tân Long: Ông Lăng Viết Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Bà Lê Thị Năm - PBT TT Đảng ủy xã; Ông Lý văn Mão - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Dự hội nghị còn có các ông (bà) Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban thường trực UB MTTQ, các ngành, đoàn thể chính trị xã hội, toàn thể cán bộ, công chức xã; đại diện các cơ quan, trường học, trạm y tế, doanh nghiệp trên địa bàn; Bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban CTMT và cử tri các xóm trên địa bàn xã Tân Long.

Ông Đàm Văn Xuân - Đại biểu HĐND huyện Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023,

nhiệm vụ và giải pháp phát triển KT-XH năm 2024

Cử tri xã Tân Long phát biểu ý kiến

+ Cử tri xã Tân Long đề nghị ngành điện tiếp tục quan tâm nâng cấp, cải tạo lưới điện sau hạ thế của cụm Khe Tàng, Gốc Bo, Lũng Chò thuộc xóm Mỏ Ba, xã Tân Long, đoạn đường điện của tổ Min, xóm Làng Mới; có giải pháp đối với các tổ nhóm chưa bàn giao được đường điện cho ngành Điện lực để xóa bán tổng do đường dây và cột điện không đảm bảo an toàn.

+ Đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét các giải pháp tăng cường việc phủ sóng điện thoại cho các xóm Mỏ Ba, Lân Quan, Hồng Phong xã Tân Long.

+ Cử tri xã Tân Long đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét lại cơ chế đối ứng giống lúa, ngô đối với người dân do phương thức thu chi đối ứng rườm rà, phức tạp như hiện nay gây nhiều bất lợi cho người dân nhất là những hộ nghèo.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Tân Long đã trực tiếp trao đổi, giải trình với các bậc cử trí những nội dung thuộc thẩm quyền. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền được đại biểu HĐND huyện tổng hợp trình tại kỳ họp thứ 7 HĐND huyện tới đây./.