Hội nghị triển khai công tác bồi thường GPMB Dự án Nâng cấp đường Hóa Thượng - Hòa Bình thành đường ĐT 273

2018-07-12 17:13:00.0

Sáng ngày 12/7, UBND huyện Đồng Hỷ phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án Nâng cấp đường Hóa Thượng - Hòa Bình thành đường ĐT 273. Dự Hội nghị có đồng chí Lưu Văn Toán - PGĐ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đại diện chủ đầu tư giới thiệu về dự án

Ngày 11/7/2018, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 2024/QĐ-UBND về việc phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng công trình Nâng cấp đường Hóa Thượng - Hòa Bình thành đường ĐT 273. Tuyến đường có tổng chiều dài thiết kế 10,22 km, điểm đầu giao với quốc lộ 1B tại Km138, điểm cuổi tuyến đường giao với đường ĐT 272 tại ngã ba chợ Hích, xã Hòa Bình với tiêu chuẩn thiết kế đường cấp IV miền núi. Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư trên 125 tỷ đồng. Để thực hiện dự án sẽ phải giải phóng 50.000 m2 đất của một số hộ dân thuộc 11 xóm nằm trên địa bàn 3 xã Hóa Thượng, Minh Lập và Hòa Bình.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các hộ bị ảnh hưởng trên quan điểm sẽ vận động nhân dân dọc hai bên tuyến đường hiến đất và cây trồng trên đất. Các tài sản khác trên đất thực hiện hỗ trợ để giải phóng mặt bằng dự án theo quy định.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ban chuyên môn trong việc phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư để thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ cấp thiết, trọng tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và địa phương là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, đồng thuận trong việc hiến đất để phục vụ dự án./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT - TH Đồng Hỷ)