Bế giảng 2 lớp đào tạo nghề Chế biến chè xanh, chè đen, nuôi và phòng trị bệnh cho gà

2020-09-23 15:13:00.0

Sáng 23/9, UBND xã Khe Mo phối hợp với Trường Trung cấp Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ bế giảng 2 lớp đào tạo nghề Chế biến chè xanh, chè đen, nuôi và phòng trị bệnh cho gà (ảnh).

Trong thời gian 02 tháng, 60 học viên là hội viên nông dân trong độ tuổi lao động của 2 lớp dạy nghề đã được tìm hiểu công nghệ chế biến chè, cân và nhận chè tươi, đốt lò cấp nhiệt, chế biến chè xanh, chè đen bán thương phẩm, đóng gói và bảo quản. Các kiến thức cơ bản về sử dụng thuốc thú y, kỹ thuật chăm sóc, phòng ngừa và chữa bệnh cho đàn gà trong gia đình và trang trại... Ngoài giờ học lý thuyết, 2 lớp dạy nghề đã dành nhiều thời gian cho các tiết thực hành và tham quan học tập kinh nghiệm. Kết thúc khóa học, 100% học viên được xét tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ đào tạo nghề.

Thông qua 2 lớp dạy nghề sẽ góp phần thúc đẩy quá trình sản xuất, phát triển kinh tế của gia đình và địa phương, tạo điều kiện thuận lợi để duy trì các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)