Ra mắt mô hình điểm công tác phát triển kinh tế hộ gia đình từ cây chè cành tại xóm Hoan, xã Cây Thị

2019-08-22 17:02:00.0

Sáng ngày 22/8, Ban Thường trực UBMTTQ xã Cây Thị đã tổ chức ra mắt mô hình điểm công tác phát triển kinh tế hộ gia đình từ cây chè cành tại xóm Hoan, xã Cây Thị (ảnh).

Trong những năm qua, công tác phát triển kinh tế hộ gia đình từ cây chè tại xã Cây Thị nói chung, xóm Hoan nói riêng đã được cán bộ và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi từ giống chè trung du trước đây bằng giống chè cành chất lượng cao.

Mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình từ cây chè cành tại xóm Hoan có 65 hộ dân tham gia với diện tích chè cành là 11 ha. Tham gia mô hình này các hộ dân được tập huấn, hướng dẫn tiếp cận, áp dụng khoa học kỹ thuật; được học tập, trao đổi kinh nghiệm và tham quan mô hình sản xuất hiệu quả qua đó áp dụng vào thực tế gia đình. Từ đó đã góp phần giảm nghèo, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của nhân dân địa phương. Hiện cả xóm chỉ còn 8 hộ nghèo, thu nhập bình quân từ cây chè của các hộ trong mô hình đã đạt từ 60 -75 triệu đồng/lao động/năm.
Việc ra mắt mô hình sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân địa phương về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời hướng tới xây dựng thương hiệu làng nghề chè xóm Hoan và góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)