Trên 40 vận động viên tham gia thi đấu môn Cờ vua

2022-05-18 15:41:00.0

Chiều 17/5, tại nhà văn hóa xóm Tam Thái, xã Hóa Thượng, Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Đồng Hỷ đã bế mạc môn cờ vua. Đây là môn thi đấu thứ 4 sau các môn: Bóng bàn, bóng chuyền hơi và cầu lông nằm trong khuôn khổ các môn thi đấu tại Đại hội TDTT huyện lần thứ IX, năm 2022.

Tham gia môn thi, 42 vận động viên thuộc 9 đoàn đến từ các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn đã tranh tài sôi nổi ở các nội dung: Cờ chớp nam, cờ chớp nữ, cờ nhanh nam, cờ nhanh nữ, cờ tiêu chuẩn nam, cờ tiêu chuẩn nữ và đồng đội nam, đồng đội nữ. Sau 2 ngày tranh tài các vận động viên của các đội đã cống hiến cho người xem nhiều ván cờ hay. Chất lượng chuyên môn cũng như tinh thần thi đấu chuyên nghiệp của các vận động viên được ban tổ chức đánh giá cao.

Kết thúc thi đấu, Ban tổ chức đã trao 8 giải nhất, 8 giải nhì và 16 giải ba ở các nội dung. Trong đó, nội dung cờ chớp nam: giải nhất thuộc về vận động viên Trần Quang Tuyền (xã Hòa Bình), cờ chớp nữ giải nhất thuộc về vận động viên Đỗ Hà Duyên (thị trấn Trại Cau); nội dung cờ nhanh nam: giải nhất vận động viên Trần Văn Trường (thị trấn Trại Cau), cờ nhanh nữ: giải nhất vận động viên Lê Thị Thu (Trường THPT Trại Cau); cờ tiêu chuẩn nam: giải nhất vận động viên Trần Quang Tuyến (xã Hòa Bình). Tiêu chuẩn nữ: giải nhất: Phạm Nhật Anh (Trường THPT Đồng Hỷ) và giải nhất đồng đội nam và nữ đều thuộc về trường THPT Đồng Hỷ.

Nguyễn Thơm, Hoàng Lưu, Quang Hải (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)