Đồng Hỷ không còn trường hợp cách ly tại cơ sở y tế

2020-03-27 16:51:00.0

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện, ngày 27-3, 2 công dân cách ly y tế tại đơn vị đã hết thời gian theo quy định là 14 ngày, kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Như vậy đến thời điểm này, huyện Đồng Hỷ không còn trường hợp cách ly tại các cơ sở y tế.

Khu vực cách ly tại Trung tâm Y tế huyện

Tại huyện Đồng Hỷ, các công dân Việt Nam và người nước ngoài đến từ vùng có dịch đều được kiểm soát, theo dõi chặt chẽ. Hiện 20 người nước ngoài trên địa bàn huyện sức khỏe bình thường; số công dân có yếu tố nguy cơ đang cách ly tại nhà là 51 người (tính đến ngày 27-3). Theo đánh giá của các chuyên gia và khuyến cáo của Chính phủ, 2 tuần tiếp theo là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng, là thời điểm "vàng" trong chống dịch. Vì vậy, huyện Đồng Hỷ đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không ra đường khi không có việc cần thiết, không tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện; tăng cường sử dụng dịch vụ công và họp trực tuyến. Đồng thời, tiếp tục triển khai rà soát, nắm chắc hoạt động của các công dân tiếp xúc gần với người có nguy cơ lây nhiễm cao; tiến hành phun khử trùng tiêu độc, khoanh vùng các địa điểm, chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)